วันพุธที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2559

อ้างไม่ได้ ผิดอย่างเดียว ! ขับรถชน แก๊งโปเกมอน เทรนเนอร์ ตาย เจอปรับ หรือ ติดคุกหัวโต !!


 ประกันภัยรถยนต์

          หลักจากที่อาทิตย์ที่แล้ว มีการเปิดตัว Pokemon Go ในประเทศไทยก็ได้รับกระแสตอบรับดี เล่นติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็ เห็นเหล่า โปเกมอน เทรนเนอร์ หรือ ผู้ล่าโปเกมอน เดินก้มหน้าก้มตาเล่น เดินตามหาโปเกม่อนกัน (มองแต่โทรศัพท์ไม่สนใจสิ่งรอบข้าง)แถมมีกระแสที่เกือบจะเกิดอุบัติเหตุออกมาอย่างต่อเนื่อง ในเรื่องการขับรถไปพร้อมกับจับโปเกม่อนตามไปด้วย ทำให้ผู้ขับขี่บนท้องถนนก็เฝ้าระมัดระวังในการขับรถมากขึ้นเพราะบางทีการขับรถไปชนเหล่าสาวก โปเกมอน วันนี้เราเลยมีกฎหมายมาฝากกัน สำหรับ ผู้ขับขี่ทั่วไปถ้าเกิดขับรถไปชน แก็งโปเกมอนเสียชีวิต เราอาจจะต้องถูกปรับ หรือไม่ก็ติดคุกกันถึง 10 ปี กันทีเดียว ที่สำคัญกฎหมายตาม พรบ. มาตรา 32 ระบุว่า ผู้ใช้รถจำเป็นต้องใช้ความระมัดระวังควบคุมเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ เด็ก คนแก่ และ คนพิการ ในขณะที่กำลังใช้ทาง ง่ายๆคือ ถ้าชน รถยนต์นั้นละผิด ก็มีโอกาศติดคุกกันยาวๆ หรือไม่ก็โดนปรับเป็นเงิน

ตามนี้

1) กรณีตาย จะมีความผิดตามกฎหมายอาญา 291 โทษจำคุกสูงสุด 10 ปีและปรับไม่เกิน 20,000 บาท

2) กรณีบาดเจ็บสาหัส จะมีความผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 300 โทษจำคุกสูงสุด 3 ปีหรือปรับไม่เกิน 6,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

3) กรณีบาดเจ็บเล็กๆ เช่น ถลอก ก็ผิดตามกฎหมายอาญา มาตรา 391 โทษจำคุก 1เดือนหรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท

รู้อย่างนี้แล้ว เอเชียไดเร็ค อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ แนะนำให้ผู้ใช้รถทุกท่าน ต้องระมัดระวังการขับขี่กันให้มากยิ่งขึ้นนะครับ แล้วที่สำคัญอย่างไปจับโปเกมอนในขณะที่รถกำลังวิ่ง เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน หรือว่า ถ้าทำทั้ง 2 ข้อไม่ได้ เราแนะนำให้ทำประกันรถยนต์ครับ เดียวนี้ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกมีเยอะแยะ เพราะบางทีถ้าเราเกิดขับรถไปชนคนอื่น และมีประกันรภัยถยนต์จะได้รับสิทธิ์คุมครอง ทั้งคนในรถ และ บุคคลภายนอก ตามวงเงินที่ระบุไว้ ที่สำคัญยังได้สิทธิ์ประกันตัวผู้ขับขี่ด้วยนะ และถ้าเกิดมีการขึ้นศาล ก็มีทนายของบริษัทช่วยเหลือ ง่ายๆคือ ถ้าต้องติดคุกก็มีประกันเนียละที่จะค่อยดูแลเราเวลาเกิดปัญหา สุดท้ายก็ต้องเลือกชนิดดูตามความเหมาะสม เลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ไว้ใจได้ และที่สำคัญต้องดูแลหลังการขายดี ไม่ใช่แค่คิดจะขายแบบถูกๆ แล้วจบๆกันไป

ประกันภัยรถยนต์ ราคาถูก สามารถติดต่อสอบถามและเช็คเบี้ย ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ,ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ,ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ,ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ได้ที่ http://www.asiadirect.co.th เอเชียไดเร็ค อินชัวรันส์ โบรคเกอร์ ยินดีบริการด้วยใจ กรันตีราคาถูกจริง !!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น